Zidane: Cựu tiền vệ Pháp và là huấn luyện viên của Real Madrid

Nếu phải kể đến một cầu thủ nổi tiếng, chúng ta không thể không kể đến Zinedine Zidane, hay còn được biết đến với cái tên Zizou, là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất lịch sử. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về Zidane: Cựu tiền vệ Pháp và là huấn luyện viên của Real Madrid này nhé!

Zidane không chỉ là một cựu tiền vệ Pháp, mà còn là huấn luyện viên của Real Madrid, một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự nghiệp nổi bật của Zidane, những thành tích ấn tượng mà anh đã đạt được trong vai trò cầu thủ và huấn luyện viên, cũng như những đóng góp của anh cho thị trường bóng đá nhé!

Giới thiệu tổng quan về Zidane

Giới thiệu tổng quan về Zidane
Giới thiệu tổng quan về Zidane
Zidane sinh ngày 23 tháng 6 năm 1972 tại Marseille, Pháp. Anh là con trai của những người nhập cư từ Algérie. Anh bắt đầu chơi bóng đá từ khi còn nhỏ, và được phát hiện tài năng bởi một huấn luyện viên của câu lạc bộ AS Cannes.
Anh chính thức gia nhập đội trẻ của câu lạc bộ này vào năm 1986, và lên đội một vào năm 1989. Từ đó, anh bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, và trở thành một trong những cầu thủ bóng đá hàng đầu thế giới.

Sự nghiệp nổi bật của Zidane

Sự nghiệp nổi bật của Zidane
Sự nghiệp nổi bật của Zidane
Quá trình sự nghiệp của Zidane được chuyên mục Kiến thức tổng hợp dưới đây:

Quá trình khởi nghiệp chơi bóng đá

Zidane chơi bóng đá cho AS Cannes từ năm 1989 đến năm 1992, và ghi được 6 bàn thắng trong 61 trận đấu. Anh sau đó chuyển sang chơi cho Bordeaux, một câu lạc bộ mạnh hơn, từ năm 1992 đến năm 1996. Tại đây, anh ghi được 28 bàn thắng trong 139 trận đấu, và giúp đội bóng đoạt được cúp UEFA Intertoto năm 1995. Anh cũng được chú ý bởi các câu lạc bộ lớn ở châu Âu, như Juventus và Barcelona.
Sau đó, Zidane chọn chuyển sang chơi cho Juventus, một trong những câu lạc bộ lớn nhất của Ý, vào năm 1996. Anh ghi được 24 bàn thắng trong 151 trận đấu cho đội bóng này, và giúp đội bóng giành được hai chức vô địch Serie A liên tiếp, một cúp Italy, một siêu cúp Italy, một siêu cúp châu Âu, và một cúp thế giới các câu lạc bộ. Anh cũng giúp đội bóng vào chung kết Champions League hai lần, nhưng đều thất bại.

Zidane – cựu tiền vệ Pháp

Zidane - cựu tiền vệ Pháp
Zidane – cựu tiền vệ Pháp
Zidane là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của đội tuyển Pháp. Anh có 108 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, và ghi được 31 bàn thắng. Anh cũng là đội trưởng của đội tuyển Pháp từ năm 2001 đến năm 2006.
Tại đây, anh đã giúp đội tuyển Pháp giành được chức vô địch World Cup 1998, khi anh ghi được hai bàn thắng trong trận chung kết với Brazil. Ngoài ra, anh còn mang về cho đội tuyển Pháp giành được chức vô địch Euro 2000, nhanh chóng tiến thẳng vào vòng chung kết World Cup 2006.

Zidane – huấn luyện viên của Real Madrid

Zidane bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên vào năm 2013, khi anh trở thành trợ lý của Carlo Ancelotti tại Real Madrid. Anh sau đó trở thành huấn luyện viên của đội trẻ Real Madrid Castilla vào năm 2014. Anh được bổ nhiệm làm huấn luyện viên chính thức của đội một Real Madrid vào năm 2016, thay thế cho Rafael Benitez.
Anh cũng là huấn luyện viên duy nhất trong lịch sử giành được ba chức vô địch Champions League liên tiếp. Anh từ chức vào năm 2018, sau khi giành được chức vô địch Champions League thứ ba. Anh trở lại làm huấn luyện viên của Real Madrid vào năm 2019, và tiếp tục giúp đội bóng giành được một chức vô địch La Liga nữa vào năm 2020. Đến nay, anh vẫn đang là huấn luyện viên dẫn dắt thành công đội bóng này.

Những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của Zidane

Những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của Zidane
Những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của Zidane
Anh đã tạo ra nhiều kỷ lục và thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của mình, cả trong vai trò cầu thủ và huấn luyện viên, cụ thể là:
  • Anh là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được World Cup, Euro, Champions League, La Liga, Serie A, cúp Italy, cúp Tây Ban Nha, siêu cúp Italy, siêu cúp Tây Ban Nha, siêu cúp châu Âu, và cúp thế giới các câu lạc bộ.
  • Là cầu thủ duy nhất trong lịch sử được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA ba lần, vào các năm 1998, 2000, và 2003, châu Âu của UEFA ba lần, vào các năm 1998, 2002, và 2006. Và là cầu thủ duy nhất trong lịch sử được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất World Cup hai lần, vào các năm 1998 và 2006.
  • Anh là huấn luyện viên duy nhất trong lịch sử giành được ba chức vô địch Champions League liên tiếp, vào các năm 2016, 2017, và 2018, hai chức vô địch La Liga trong hai lần dẫn dắt Real Madrid, vào các năm 2017 và 2020.
  • Và là người duy nhất trong lịch sử giành được 11 danh hiệu trong vòng 4 năm dẫn dắt Real Madrid, từ năm 2016 đến năm 2020.
Như vậy, Tài khoản Bong88 vừa chia sẻ đến anh em những tin tức về Zidane: Cựu tiền vệ Pháp và là huấn luyện viên của Real Madrid trong bài viết này. Có thể nói, Zidane là một huyền thoại của bóng đá Pháp và thế giới, một người có tài năng, đam mê, và sức mạnh phi thường. Anh là một nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá trong mọi thời đại.
Tham khảo  Steven Gerrard: Đội trưởng huyền thoại của Liverpool và tuyển Anh

Viết một bình luận